top of page
Search

MITZAHAI FFA VINTAGE JACKET REPROFFA VINTAGE JACKET เสื้อคลุมของมหาวิทยาลัยเกษตรของอเมริกา ชื่อเต็มๆของ FFA คือ Future Farmers of America มหาลัยนี้ก่อตั้งตั้งแต่ปี 1925 ที่ Virginia ด้วยความเก่าแก่ของมหาลัยนี้ ทำให้เสื้อสูตรของนักเรียนที่เรียนที่นั่น ถูกบริจาคเป็นของมือสอง และคนสายแฟชั่นนำกลับมาใส่กัน ทำให้กลายเป็นเสื้อตัวนึงในสายของเก่าที่ต้องหามาเก็บไว้ เสน่ห์ของเสื้อตัวนี้ มันคือชื่อเมืองที่ติดอยู่ด้านหลัง และผ้าลูกฟูก(conduroy) มันจะเปลี่ยนไปตามเมืองต่างๆที่มีมหาลัยนี้ เลยทำให้เกิดสะสมไปเรื่อยๆ อยากมีหลายๆเมือง เลยเป็นกระแสมาจนทุกวันนี้ ด้วยเสื้อตัวนี้มือสองมีความหายากมากๆในบ้านเราตอนนี้เลย ทำให้ราคาค้อนข้างสูง ตัวนึงไม่ต่ำกว่า 4000 บางตัวสภาพดีๆปีเก่าๆ ราคาไปเป็นหมื่น เราจึงปรึกษากันในทีมว่า รอบนี้เราทำเสื้อรุ่นนี้กันไหม ด้วยหลายๆเสียงที่ตอบรับมาว่าให้ทำ เราจึงตัดสินใจทำเสื้อรุ่นนี้ออกมาในการ comeback รอบนี้ ตัวเสื้อเราอ้างอิงงานวินเทจทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นตัวผ้าลูกฟูกที่เหมือนกับงานเก่าเลย เราใช้เวลาหาผ้ามากกว่า 6 เดือนในการทำงานตัวนี้ การปัก ที่ตัวนกฮูก ตาไม่เต็ม ลายเส้นไม่ครบ เราอ้างอิงมาจาก งานเก่า ที่ตอนนั้นเครื่องไม้เครื่องมือยังดีไม่พอ มันเป็นตำหนิเสน่ห์ของเสื้อหลายตัวที่ไม่ค่อยจะเหมือนกัน และมีความแตกต่างกันในทุกๆล็อต การปักชื่อแบบ สะดึงมือลูกโซ่ เราก็อ้างอิงมาจากงานปีเก่า การปักลูกโซ่ทุกวันนี้ หาคนทำยากมากๆแล้ว เพราะมันช้าเสียเวลา โรงปักเลยไม่อยากทำงานประเภทนี้ แต่เราของร้องเค้าจนเค้ายอมทำ ซิปเราใช้ทองเหลือง ykk ที่เหมือต้นฉบับ เดะๆ บัคเคิ้ลอะไหล่ทองเหลืองตรงเอวปรับความกระชับ ก็ตามแบบต้นฉบับเลย rabel ป้ายคอ ป้าย size เราทำมันมาเฉพาะงานตัวนี้เลย อ้างอิงจาก design เก่าจับมาปรับให้เป็นเรา บอกเลยงานนี้เราตั้งใจทำมาก เราอยากให้โลกรู้ว่า งานไทยสู้ใครก็ได้ รับรองได้ไม่ผิดหวังเรียกได้ว่า งานนี้ได้กลิ่นไองานเก่าแบบเต็มๆ เหมือนย้อนเวลากลับไปซื้อเสื้อตัวนี้ในอดีตได้เลยก็ว่าได้ รับรองว่าเสื้อตัวนี้จะเป็นที่พูดถึงในอนาคตของเราแน่นอน

--------------------------

เสื้อตัวนี้ ทำมาแค่ 100 ตัวเท่านั้น (และจะไม่ผลิตซ้ำอีก)- การปักแบบ ร่อนสะดึงลูกโซ่ ซึ่งหาไม่ค่อยได้แล้วในงาน สมัยนี้

- การปักหลังชื่อเมื่องต่างๆ ที่เป็นที่อยู่ของมหาลัยนี้ เป็นเสน่ห์ ที่น่าเก็บสะสม
- ป้ายคอ inspiration มาจากงานเก่า และเปลี่ยนชื่อเราเข้าลงไป ได้ฟิลงานเก่าได้เป้นอย่างดี

- ซิป ykk ทองเหลือง เรื่องซิป บอกได้เลยใช้กันทั่วโลก ยี่ห้อนี้การรันตี
- ปักด้านหน้า ที่แตกต่างกับด้านหลัง รายละเอียดเรามาครบๆ
- ปักด้านหลังด้านล่าง ใส่ชื่อแบรนด์เราเข้าไป บอกเลยลงตัวมากๆ อยากให้เพื่อนๆ มีงานนี้ติดตู้เสื้อผ้าไว้สักตัว และรับประกันว่า มีอนาคตแน่นอน
.

MITZAHAI FFA VINTAGE JACKET REPRO

.

- conduroy cotton 100%

- zipper ykk brass vintage

- Buckle brass

- color blue and gold

- 5 Size

- price 2,890 บาท

MVC / MITZAHAI VINTAGE CLOTHINGsizechartRemember thesh uniforms are not novelties, but are so designed the they are practical

for school and everyday wear this is espcsially true of the jacket


มิตรสหาย #VINTAGE


41 views0 comments

Recent Posts

See All

Comments


bottom of page